Trang chủ » Chi tiết tour

Tour Chùa Thầy, Chùa Tây Phương, Làng Cổ Đường Lâm

Giá: 1.360.000 VNĐ Số ngày: 1 Nơi mua hàng: Khu DT3 TT Y Tế - P. Trần Lãm - TP. Thái Bình Phương tiện: Ô Tô

Thông tin chi tiết

CHÙA THẦY -  CHÙA TÂY PHƯƠNG -  LÀNG CỔ ĐƯỜNG LÂM

Thời gian: 1 ngày,  phương tiện : ô tô


 

Chùa Thầy hay còn gọi là Chùa Cả, tên chữ là  " Thiên Phúc Tự ". Tương truyền chùa được xây dựng từ thời nhà Lý. Đây là nơi tu hành của Thiền sư Từ Đạo Hạnh, người có công lớn trong việc dạy học chữa bệnh cho dân và sáng lập ra bộ môn múa rối nước

Chùa Tây Phương tên chữ là Sùng Phúc Tự. Chùa không chỉ nổi bật với kiến trúc độc đáo, chùa Tây Phương còn là nơi tập trung những tác phẩm đặc sắc của nghệ thuật điêu khắc tôn giáo bao gồm chạm trổ, phù điêu và tạc tượng.

Làng cổ Đường Lâm hấp dẫn bởi những con đường gạch những bức tường Đá Ong độc đáo, giếng nước sân đình, những ngôi chùa uy nghi. Hơn thế nữa đây còn là mảnh đất 2 vua với 2 ngôi đền thờ Phùng Hưng và Ngô Quyền.

 

Xe và hdv đón Quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi Hà Tây cũ nay là Hà Nội 2. Điểm tham quan đầu tiên của Quý khách là Chùa Thầy- đây là ngôi chùa cổ, một danh thắng nổi tiếng của xứ Đoài. Chùa thờ Từ Đạo Hạnh, một vị thiền sư nổi tiếng gắn với những truyền thuyết kỳ bí là ông tổ của nghệ thuật rối nước Việt Nam.

Trong chùa hiện nay còn có quả chuông đồng cổ được đúc từ thời nhà Lý. Ngoài ra hai bên hành lang được đặt 18 bức tượng la hán- hệ thống tượng rất nổi tiếng của chùa miền Bắc.

Sau khi viếng chùa, quý khách tham gia thám hiểm các hang động xung quanh như hang Phật Tích, hang Cắc Cớ,...

Quý khách tiếp tục tham quan chùa Tây Phương, một trong những ngôi chùa đẹp đã từng được nhắc đến trong bài thơ: " Các vị la hán chùa Tây Phương - Huy Cận ".

Xe đưa Quý khách tới làg cổ Đường Lâm, Quý khách dùng cơm và nghỉ ngơi tại nhà cổ.

14h00: Quý khách ghé thăm chùa Mía, hay còn gọi là Sùng nghiêm tự tham quan Gác chuông, Cây đa trăm tuổi tán lá sum suê, tạo cho cảnh nhà chùa mát mẻ linh thiêng, Tòa bảo tháp Cửu phẩm liên hoa cao 13m thờ vọng xá lợi Đức phật.

Hướng dẫn viên tiếp tục đưa Quý khách đi thăm quan một số cảnh quan của Làng Cổ Đường Lâm như ; Đình Mông Thụ, Nhà cổ trăm gian.

Chúc Quý khách năm mới An khang - Thịnh vượng!

 

GIÁ TOUR:  1,360,000 VNĐ/ KHÁCH

( Áp dụng cho đoàn từ 40 khách trở lên )

♣ BAO GỒM 

– Xe du lịch chất lượng tốt đưa đón theo chương trình

- Khách sạn tiêu chuẩn 4 khách/ phòng.

– Bữa ăn trưa 150.000 / khách

– Vé thắng cảnh các điểm có trong chương trình

– Hướng dẫn viên thành thạo nhiệt tình.

– 1 chai nước suối / khách / ngày.

-Bảo hiểm mức 20.000.000/ vụ.

♣ KHÔNG BAO GỒM

– Chi tiêu cá nhân, các chi phí được ghi: chi phí tự túc

– Đồ uống trong bữa ăn

– Hoá đơn VAT

♣ GIÁ CHO TRẺ EM 

– Trẻ em dưới 5 tuổi miễn phí 100%, 2 người lớn chỉ được kèm 1 trẻ em dưới 5 tuổi, trẻ em từ 5 tuổi đến 9 tuổi tính 75% giá tour người lớn. Trẻ em từ 10 tuổi trở lên tính bằng người lớn.

– Giá tour sẽ thay đổi vào các ngày lễ tết ( 30/4 + 1/5, 02/09 ) và các ngày tết nguyên Đán.

Bình luận