Trang chủ » Sản Phẩm » Tour Nội Địa

Đền Cửa Ông - Chùa Long Tiên - Bạch Đằng Giang - Đền Tràng Kênh

Giá: 1.360.000 VNĐ Số ngày: 2 ngày 1 đêm Nơi mua hàng: Khu DT3 TT Y Tế - P. Trần Lãm - TP. Thái Bình Phương tiện: Ô Tô

Thông tin chi tiết

ĐỀN CỬA ÔNG - CÔ BÉ CỬA SUỐT -  CHÙA CÁI BẦU -
CHÙA LONG TIÊN -  BẠCH ĐẰNG GIANG - ĐỀN TRÀNG KÊNH
Thời gian: 2 ngày 1 đêm, phương tiện : ô tô
 
Một mùa lễ hội nữa lại về, du khách thập phương lại nô nức rủ nhau đi lễ, du xuân đầu năm cầu cho một năm gặp nhiều may mắn. Có rất nhiều điểm du xuân hấp dẫn để du khách chọn làm điểm đến đầu năm. Đại Dương travel xin giới thiệu với các bạn Đền  Cửa Ông - Cô Bé Cửa Suốt - chùa Cái Bầu - Chùa Long Tiên - Bạch Đằng Giang - Đền Tràng Kênh , là một trong những điểm du lịch thu hút rất nhiều du khách ghé thăm.
 
Ngày 1: Đền Cửa Ông - Cô Bé Cửa Suốt - Chùa Cái Bầu(Ăn trưa, tối )
 
5h 30: Xe và Hướng dẫn viên Công ty du lịch Đại Dương đòn Quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi đền Cửa Ông. Trên đường đi, Quý khách nghỉ ngơi ăn sáng ( chi phí tự túc ).
10h30: Quý khách dừng chân ăn trưa tại Cẩm Phả. Quý khách nghỉ ngơi tại nhà hàng.
13h00: Quý khách lên xe di chuyển  tới Đền Cửa Ông. Đền là nơi thờ phụng Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng cùng nhiều nhân vật nổi tiếng thời nhà Trần. Đền tọa lạc trên một ngọn đồi cao khoảng 100 mét nhìn xuống vịnh Bái Tử Long ở phía nam, hai bên có hai ngọn đồi nhỏ hộ vệ, phù hợp với quy tắc Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ, sau lưng là dãy núi xanh chạy dài qua Cẩm Phả, Mông Dương. Đền được xây dựng thành ba khu, đền Hạ, đền Trung và đền Thượng.
14h30: Quý khách lên xe tới đền Cô Bé Cửa Suốt. Đền còn có tên khác là đền Cặp Tiên, thờ tiểu thư con Hưng Nhượng Vương Trần Quốc Tảng. Đền có cảnh đẹp sơn thuỷ hữu tình gồm có ba công trình: Đền chính, Giếng Tiên và động Sơn Trang. Quý khách lên xe ô tô đi thăm Chùa Cái Bầu – Thiền viện Giác Tâm, thờ ngài Đông hải Đại Dương Đoàn Thượng
 
 
 
15h30: Quý khách tập trung tại điểm hẹn. Xe và Hdv đưa Quý khách tới tham quan Chùa Long Tiên -  là ngôi chùa lớn nhất ở thành phố Hạ Long, chùa tọa lạc ở ngay dưới chân núi Bài Thơ vịnh Hạ Long – một danh thắng cảnh nổi tiếng . Có thể nói đây là một lễ hội mang ý nghĩa tâm linh, văn hóa rất cao, nó giúp con người tĩnh tâm, an lạc hơn trong suy nghĩ, chín chắn hơn trong hành động. 
Lễ hội chùa Long Tiên được diễn ra vào ngày 24 tháng 3 âm lịch hàng năm. Lễ hội không chỉ là dịp để các du khách  đến tham quan, vãn cảnh chùa, mà lễ hội còn là dịp để cầu xin may mắn, xua đuổi điều xấu, xám tội của mọi người… Chùa Long Tiên được xây dựng cách đây không lâu (nãm 1941) nhưng là ngôi chùa lớn nhất ở thành phố Hạ Long. Lễ hội chùa Long Tiên không chỉ dành riêng cho các tín đồ đạo Phật, nó mang ý nghĩa tâm linh cao cả cho tất cả mọi người.
 
Chùa Long Tiên – Danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại Hạ Long
 
Lễ hội tổ chức rước kiệu qua đền Ðức Ông (đền thờ Ðức Ông Trần Quốc Nghiễn là con cả Trần Hưng Ðạo) đến đền thờ An Dương Vương ở Vụng Ðáng qua Loong Toòng rồi quay lại chùa. Các cụ già vẫn thường kể lại các cuộc thi kiệu của nhiều đám rước, nhiều kiệu chạy nhanh đã bay qua các con ngòi như trong chuyện cổ tích...
 
Chùa Long Tiên – Danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại Hạ Long
Chùa nằm ở trung tâm thành phố nên rất thuận tiện cho khách đến viếng thăm chùa. Có thể nói chùa Long Tiên Hạ Long ngày nào cũng là hội. Khách du lịch Việt Nam và nước ngoài vào vãn cảnh chùa, các tín đồ dâng hương cúng Phật, tụng kinh… nhưng đông nhất là ngày rằm và mồng một hàng tháng và đặc biệt vào dịp Tết Nguyên đán. này là một tuyệt tác có từ thời Lê. Hai bên tả hữu trong chính điện có tượng Thập điện Diêm Vương. Hai cung tả hữu của chính điện phối thờ cha (bên trái) – Thánh Trần Hưng Đạo và phối thờ mẹ (bên phải), Vân Phương Thánh.
17h00: Quý khách tập trung tại điểm hẹn, lên xe tới Hạ Long.
18h30: Quý khách nhận phòng, ăn tối tại khách sạn.
Sau bữa tối, Quý khách tự do dạo chơi Hạ Long về đêm hoặc Quý khách sẽ đi Cáp treo Nữ Hoàng là cáp treo 2 tầng duy nhất đạt 2 kỉ lục Giness thế giới để đến Tổ hợp vui chơi Ba Đèo với các điểm đến không thể bỏ qua như Vườn Nhật, làn trượt Samuraikhu trưng bày tượng sáp, khu trò chơi trong nhà Lâu Đài Huyền Bí và đặc biệt là vòng quay Mặt trời Sun Wheel – một trong những vòng quay cao nhất thế giới. ( Chi phí tự túc )
Ngày 2: Bặc Đằng Giang -  Đền Tràng Kênh(Ăn: sáng, trưa)
7h00: Qúy khách ăn sáng tại nhà hàng, Sau đó Quý khách đi chợ mua hải sản về làm quà cho gia đình.
9h30: Quý khách trả phòng khách sạn lên xe di chuyển tới Bạch Đằng Giang.
10h30: Tới Hải Phòng, Quý khách dùng bữa trưa, nghỉ ngơi và di chuyển đi thăm viếng Bạch Đằng Giang.Nằm ngay cửa sông Bạch Đằng, cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 20km, di tích Bạch Đằng Giang (Tràng Kênh-Thủy Nguyên) xứng đáng là quần thể hội tụ những dấu ấn lịch sử, văn hóa, tín ngưỡng lớn bậc nhất Hải Phòng, một trong những điểm đến hấp dẫn du khách thập phương.
Vùng cửa sông Bạch Đằng thực sự là một địa danh đặc biệt bởi trong một không gian không mấy rộng nhưng lại gắn liền với 3 trận thủy chiến. Đó là những trận chiến biểu tượng cho tinh thần của một dân tộc anh hùng, chống lại những thế lực ngoại xâm lớn mạnh gấp bội lần.
 
 
Lần thứ nhất xảy ra năm 938, khi quân Nam Hán do Hoằng Tháo dẫn 2 vạn thủy quân theo đường biển xâm phạm nước ta. Nghe tin, Ngô Quyền bèn tập hợp tướng lĩnh, chuẩn bị mọi mặt để chống giặc. Ông bày kế cho chế cọc gỗ nhọn, đầu bịt sắt đóng xuống lòng sông Bạch Đằng. Lúc thủy triều dâng, bãi cọc khuất hết, quân ta vừa đánh vừa nhử địch, đợi lúc thủy triều rút, mượn theo sức nước quân ta đánh thốc từ trên xuống.
Thuyền quân Hán lớn, mắc vào bãi cọc, Ngô Quyền cho dùng thuyền nhỏ, luồn lách đánh quân Hán thua tan tác. Sau trận này Ngô Quyền xưng vương, tái lập ra nhà nước của người Việt, nên chiến thắng Bạch Đằng lần thứ nhất được coi như tuyên ngôn độc lập của nước ta, sau hơn nghìn năm bị người phương Bắc đô hộ.
Năm 981, giặc Tống xua quân xâm chiếm nước ta. Đạo quân thủy do tướng địch Hầu Nhân Bảo thống lĩnh vào đến Lục Đầu Giang thì thất trận, mới tháo chạy theo hướng Bạch Đằng. Lúc này, Lê Hoàn cho quân sỹ đóng cọc ở cửa sông, giăng bẫy đợi sẵn. Ngày 28/1, quân Tống đang thoái thủy thì bị chặn đánh, thấy quân ta ít, địch nghĩ có thể đánh một trận oai thù. Vừa khi thủy triều đổi hướng, quân ta giả thua bỏ chạy ra cửa biển, quân Tống thúc thuyền đuổi theo. Chiến thuyền của địch lao đầu vào bãi cọc, kẻ chết đuối, người bị truy kích, cả Hầu Nhân Bảo cũng chết trong đám loạn quân ấy. Đấy là chiến thắng Bạch Đằng lần thứ hai, đưa tên tuổi vua Lê Đại Hành trở thành lừng lẫy.
Lần thứ ba, gắn liền với tên tuổi Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, khi ông cùng vua tôi nhà Trần đánh tan giặc Nguyên Mông. Ấy là năm 1288, Mông Cổ là một đội quân hùng mạnh nhất thế giới bấy giờ, không chỉ chiếm được Trung Hoa, mà gót ngựa nhà Mông còn làm mưa làm gió ở châu Âu. Nhưng dù đã hai lần tràn xuống nước ta, quân Mông đều thua trận, cay cú, chúng quyết tâm khởi binh lần thứ ba.
Lần này, thủy tướng địch Ô Mã Nhi thống lĩnh 5 vạn quân tiến vào vùng sông Hải Phòng. Sử sách ghi lại rằng: “Thủy quân Đại Việt mai phục phía sau các hang ghềnh, lạch nhỏ, còn bộ binh bố trí ở hai phía bờ Quảng Yên và Tràng Kênh. Giáp trận, quân ta theo kế cũ nhử địch vào thủy trận, rồi ồ ạt tổng phản công khiến quân địch không kịp trở tay. Quân ta thu được hơn 400 chiến thuyền, bắt sống tướng địch Ô Mã Nhi và Tích Lệ Cơ…”.
Vĩ đại như vậy, nhưng có lẽ những di sản còn lại đến ngày nay chưa đủ để phản ánh về tầm vóc của 3 chiến thắng Bạch Đằng lịch sử. Nhận thức được những giá trị to lớn ấy, từ năm 2008, những người có tâm huyết đã quyết tâm tái dựng một quần thể, ghi lại dấu ấn hồn thiêng sông núi nước Nam.
Chỉ trong thời gian ngắn, hàng loạt công trình của khu di tích Bạch Đằng Giang đã được hình thành. Trước hết là quần thể 3 ngôi đền lần lượt gắn với tên tuổi 3 nhà cầm quân lẫy lừng của dân tộc: Vua Lê Đại Hành, Quốc Công Tiết chế Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn và Đức Vương Ngô Quyền. Cả 3 ngôi đền đều được kiến trúc theo dáng cổ, với sự kết hợp kỳ công giữa gỗ và đá tự nhiên, tọa lạc dưới bóng cây rờm rợp, dọc theo triền núi ven sông, tạo thành một vùng sinh thái thơ mộng, trên bến dưới thuyền, sơn thủy hữu tình gắn quyện.
 
 
Mới đây nhất, ngoài bến sông Bạch Đằng có thêm con đường rộng thênh thang, dẫn lối tới những cầu đá nổi, được chạm khắc tinh xảo, tôn thêm vẻ hùng tráng đến kỳ vỹ của 3 pho tượng các bậc danh tướng, sừng sững ngự trên mặt sông. Phía dưới là bãi cọc, tái tạo chứng tích lịch sử ấn tượng một thuở non sông vang dội.
Theo thông tin từ Ban quản lý, tính trong nửa đầu tháng Giêng năm Đinh Dậu, khu di tích đã đón trên 11 vạn du khách, giữ miễn phí trên 6.000 ô tô, hơn 4 vạn lượt xe máy… mới thấy những con số đã nói lên sức thu hút đến nhường nào.
Cũng theo Ban quản lý, khu di tích sẽ tổ chức nhiều dịp lễ để đáp ứng nhu cầu du khách quanh năm, ngoài lễ hội đầu xuân, lễ khai ấn đền Trần 14 tháng Giêng, ngày giỗ vua Lê Đại Hành 18 tháng Giêng đã diễn ra, tính theo âm lịch tới đây còn có đại lễ Phật đản vào 15/4, lễ Vu Lan 15/7, ngày giỗ đại vương Trần Quốc Tuấn 20/8… Nhưng điều quan trọng, như đánh giá của đa số du khách được hỏi, thì tất cả những gì đang hiển hiện đã trọn nghĩa cho lời hẹn ngày trở lại và hấp dẫn những người chưa có dịp đến nơi này./.
14h30: Xe và hdv đón Quý khách khởi hành đến Đền Tràng Kênh
Nhắc tới Hải Phòng, du khách biết đến là các khu du lịch nổi tiếng như Đồ Sơn, Cát Bà… mà còn đó những lễ hội truyền thống có giá trị lịch sử đã đi vào tâm thức của người dân nơi đây được Đảng và Nhà nước chú trọng phát triển, gìn giữ và bảo tồn -  đặc biệt là cụm di tích đền Tràng Kênh.
 
Đền Tràng nhìn ra sông Bạch Đằng
 
 Đền Tràng Kênh là một quần thể bao gồm ba ngôi đền và một ngôi chùa theo dòng Phật giáo Trúc Lâm Tam Tổ nằm trong một khuôn viên rộng lớn lưng tựa núi Tràng Kênh mặt hướng ra sông Bạch Đằng ngàn năm lịch sử.
 
Đền tựa núi nhìn sông.
 Quý khách vào tham quan khu di tích, làm lễ tại 3 ngôi đền: Ngô Quyền, Lê Đại Hành, Trần Hưng Đạo và chùa Tràng Kênh Trúc Lâm. Tự do tham quan, vãn cảnh, khám phá toàn bộ khu di tích.
16h00: Quý khách lên xe trở về Thái Bình.
18h00: Xe và hdv đưa Quý khách về điểm đón ban đầu, kết thúc tour 2 ngày 1 đêm. Hẹn gặp lại Quý khách trong những chương trình lần sau.
Chúc Quý khách năm mới An khang - Thịnh vượng!
 
GIÁ TOUR:  1,360,000 VNĐ/ KHÁCH
( Áp dụng cho đoàn từ 40 khách trở lên )
♣ BAO GỒM 
– Xe du lịch chất lượng tốt đưa đón theo chương trình
- Khách sạn tiêu chuẩn 4 khách/ phòng.
– Bữa ăn trưa 150.000 / khách
– Vé thắng cảnh các điểm có trong chương trình
– Hướng dẫn viên thành thạo nhiệt tình.
– 1 chai nước suối / khách / ngày.
-Bảo hiểm mức 20.000.000/ vụ.
♣ KHÔNG BAO GỒM
– Chi tiêu cá nhân, các chi phí được ghi: chi phí tự túc
– Đồ uống trong bữa ăn
– Hoá đơn VAT
♣ GIÁ CHO TRẺ EM 
– Trẻ em dưới 5 tuổi miễn phí 100%, 2 người lớn chỉ được kèm 1 trẻ em dưới 5 tuổi, trẻ em từ 5 tuổi đến 9 tuổi tính 75% giá tour người lớn. Trẻ em từ 10 tuổi trở lên tính bằng người lớn.
– Giá tour sẽ thay đổi vào các ngày lễ tết ( 30/4 + 1/5, 02/09 ) và các ngày tết nguyên Đán.
 

Bình luận